ว่ากันด้วยของสะสม อันนี้ว่ากันไม่ได้จริงๆ ทีมรับย้ายบ้านก็ไปเจอมาแล้วมากมายครับ เอาที่แปลกที่สุดก็น่าจะเป็นพวกห้องสีต่างๆครับ ลูกค้าบางคนชอบสีชมพูก็แต่งห้องให้ชมพูทั้งห้องครับ ของทุกอย่างเป็นสีชมพูไปหมดครับ เก็บทุกอย่างที่เป็นสีชมพูทีมรับย้ายบ้านเห็นแล้วรู้สึกแปลกๆตาดีครับ คือถ้าคนชอบก็สบายๆครับ แต่คนที่มันไม่เคยชินอย่างที่มันรู้สึกว่าตาลายๆครับ เพราะเห็นอะไรก็เป็นสีเดียวกันไปหมดครับ หลากหลายท่านนะครับ ถ้าเอาหน้ากลัวสำหรับทีมรับย้ายบ้านหน่อยก็มีที่ทีมรับย้ายบ้านเคยเห็นก็ห้องสีแดงครับ มันแดงจริงๆครับ ผนัง กระเบื้องปูพื้น หน้าต่าง เพดาน ทุกอย่างเป็นสีแดงไปหมด อันนี้ลูกค้าบอกทีมรับย้ายบ้านว่ามันเป็นทั้งความชอบแล้วก็ความเชื่อเรื่องโชคลาภด้วยครับ อันนี้ต้องแล้วแต่คนจะมองเลยครับ แต่ทีมรับย้ายบ้านว่ามันทำให้ตาลายครับฮ่าๆๆๆ ของเล่นอันนี้ก็เยอะครับ บางทีจ้างทีมรับย้ายบ้านไปไม่ได้ย้ายอะไรของบ้านเลยครับไปย้ายของสะสมอย่างเดียว เมื่อก่อนทีมรับย้ายบ้านต้องใช้เข้าไปย้ายให้ถึง 2 วันครับ เพราะวันแรกทีมรับย้ายบ้านไปประมาณไปหน่อยครับ เห็นว่าย้ายพวกโมเดลของเล่นครับ ไปถึงรถของทีมรับย้ายบ้านไม่พอใส่ครับ ลูกค้าต้องย้ายอีกรอบแต่วันนั้นทีมรับย้ายบ้านไม่ได้คิวแล้วจริงๆ เลยไปต้องให้อีกวันครับ

        บางคนก็สะสมรองเท้านะครับ อันนี้เห็นบ่อยมากครับ แล้วเดี๋ยวนี้เก็บรองเท้ากันดีมากเลยนะครับ ทีมรับย้ายบ้านเคยเห็นแบบเป็นกล่องเหล็กอย่างดีล็อคกุญแจด้วยไม่รู้ว่าเป็นจริงจังหรือทำเอาสวยกันแน่ครับ เข้าไปในบ้านทีมรับย้ายบ้าน นึกว่าอยู่ร้านรองเท้าครับ มันเยอะจริงๆครับ ใส่กล่องพลาสติกเอาไว้อย่างดีเลยครับ บางคู่ถ้าสำคัญหรือแพงมากจริงๆลูกค้านี่ก็ถือไม่วางเลยครับ หนังก็เป็นอีกของสะสมหนึ่งครับที่บอกเลยว่าถ้าบ้านใครสะสม แล้วย้ายบ้านจะรู้ครับว่ามันโหดมากครับ เพราะบางคนต้องไปซื้อกล่องซื้อลังมาแยกเก็บเลยครับ แล้วหนังสือมันก็เล่มเล็ก กว่าจะเก็บว่าจะหมด ก็ใช้เวลานานครับ ยิ่งใครที่ดูแลหนังสือดีๆ แต่หนังสือก็เก็บกันเป็นวันๆแล้วครับ ทีมรับย้ายบ้านเคยไปย้ายคอนโดของลูกค้าท่านหนึ่งครับ สะสมนิยายทั้งไทยทั้งต่างประเทศเต็มไปเลยครับ แล้วเยอะมากครับเอามาใส่กล่องอย่างดีเลยครับ น้ำหนักมันเยอะมากครับ ประสบการณ์หรือชั่วโมงบินในการย้ายของพวกนี้ทีมรับย้ายบ้านมีค่อนข้างเยอะครับ เมื่อก่อนทีมรับย้ายบ้านเคยรับเก็บของด้วยนะครับ แต่ทีมรับย้ายบ้านทำไม่ไว้จริงๆ หาลูกค้าที่ยอมจ่ายจริงๆอยากครับ เพราะถ้าทีมรับย้ายบ้านบริการรับเก็บของด้วยบอกได้เลยครับว่า ค่าบริการมีหลักมีจุกกันบ้างละครับฮ่าๆๆ แล้วทีมรับย้ายบ้านต้องไปเสียเวลาอยู่ทั้งวันด้วยครับมันเลยไม่คุ้มทั้ง ทีมรับย้ายบ้านและลูกค้าเลย

รถรับจ้างขนของรอรับกระเป๋าเดินทาง

2018-10-05-2

      งานที่ต้องไปทำที่ท่าเรือทีมรถรับจ้างขนของก็มีงานรถรับจ้างขนของลักษณะนี้เข้ามาบ้างนะครับ อย่างร้านยางรถยนต์ สั่งล้อรถมาเป็นพิเศษจากเมืองนอกถ้านั่งเครื่องมาเลยจะแพงมากครับ แต่ถ้ามาทางเรือก็หลายวันหน่อยครับตาราคามันก็ถูกลงไปมากครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็ต้องไปรอรับสินค้ากันทั้งนั้น ยางแต่ละเส้นไม่ใช่เบาๆนะครับ บางทีทีมรถรับจ้างขนของต้องใช้ 2 คนยกก็มีครับ ไปรู้เอาไปใส่รถอะไรครับ พวกชิ้นส่วนอะไหล่อันนี้ก็มีไม่น้อยนะครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็ไปรับมาให้ส่งถึงหน้าร้านกันเลยครับ แต่เมื่อพูดถึงสนามบิน งานรถรับจ้างขนของงานไหนที่มีคำว่าสนามบิน ให้รู้สงสัยไว้ก่อนเลยว่า ทีมรถรับจ้างขนของอาจจะต้องรอนานมากครับ เคยไปทำอยู่งานหนึ่งครับรอนานมากครับๆ นานขนาดว่าทีมรถรับจ้างขนของต้องเรียกค่าเสียเวลาเพิ่มครับ เพราะลูกค้าไม่ยอมให้ทีมรถรับจ้างขนของกลับครับ นัดทีมรถรับจ้างขนของแต่เช้าครับ งานรถรับจ้างขนของคิวนี้เป็นงานโรงแรมครับ ทีมรถรับจ้างขนของจะรับอยู่บ่อยๆครับ ลูกค้าจะให้ทีมรถรับจ้างขนของไปขนย้ายกระเป๋าเดินทางให้แขกที่มาพักครับ

      โรงแรมๆที่พอจะมีระดับหน่อยครับถึงทำแบบนี้ครับ หรือไม่ก็เป็นบริการสำหรับนักท่องเที่ยวชุดใหญ่ๆครับ ทีมไปรอตั้งแต่ ได้ขนย้ายกันเกือบเที่ยงครับ สนามบินมันติดหลายอย่างครับ เดี๋ยวเครื่องติด เดี๋ยวคนติดครับ ดีที่วันนั้นทีมรถรับจ้างขนของไม่ค่อยจะมีงานด้วยครับ มันก็เลยผ่านได้ด้วยดี แต่ทีมรถรับจ้างขนของต้องเพิ่มค่าบริการกับลูกค้าเป็น 2 คิวงานครับ ถ้าวันนั้นทีมรถรับจ้างขนของมีคิวงานรถรับจ้างขนของอื่นทีมรถรับจ้างขนของคงไปนานแล้วครับ แต่พอดีว่างานรถรับจ้างขนของมันไม่เข้าด้วยครับฉะนั้นทีมรถรับจ้างขนของก็รอได้ครับ พูดถุงเรื่องรอๆ เพื่อนผมมันก็รอเก่งนะครับ พอดีว่ามันเพิ่งจะซื้อบ้านใหม่ครับ อย่างได้ไม้มาตกแต่งบ้านครับ แต่ด้วยที่บ้านมันที่ต่างจังหวัดมีไม้อยู่แล้วครับ แค่รอให้ใครไปขนย้ายมาเท่านั้นเองครับ ผมก็เลยคิดว่าจะช่วยมันซักหน่อยครับ แต่บอกมันไม่ได้จริงๆว่าทีมรถรับจ้างขนของผมจะไปที่จังหวัดบ้านเกิดมันวันไหนครับ เวลาผ่านไป 3 เดือนเต็มครับ ได้งานรถรับจ้างขนของมาพอดีครับ ทีมรถรับจ้างขนของวิ่งเอาของจากกรุงเทพออกไปส่งที่จังหวัดนั้นพอดีครับ ก็แน่นอนว่าทีมรถรับจ้างขนของต้องตีรถเปล่ากลับมาอยู่แล้วครับ ไปช่วยกันขนไม้กลับมาให้มันที่บ้านครับ เลี้ยงข้าวเลี้ยงน้ำกันไปตามประสาครับ มันอดทนหรือมันเป็นคนงกก็ไม่รู้เหมือนกันครับ ฮ่าๆๆ

    มาแล้วครับ มาแล้ว ช่วงนี้ทีมรถรับจ้างขนของจะว่างมาบ่อยหน่อยครับ ช่วงนี้งานรถรับจ้างขนของน้อยครับเข้าสู่ช่วงที่งานรถรับจ้างขนของจะเงียบๆหน่อยแล้วครับ อาทิตย์ที่ 2 ของเดือนงานรถรับจ้างขนของจะค่อนข้างเงียบเหงาเลยครับไม่คึกคักเท่าตอนปลายเดือนครับ ตอนนี้งานรถรับจ้างขนของจะเข้ามาแบบไหนทีมรถรับจ้างขนของเอาหมดครับ ขนต้นไม้ตอนนี้ก็ไม่มีปฏิเสธครับ ถึงแม้ว่าพอขนเสร็จทีมรถรับจ้างขนของต้องกลับมาล้างรถก็ยอมครับช่วงนี้ วันนี้ทีมรถรับจ้างขนของออกไปทำงานรถรับจ้างขนของได้ 2 ทีมครับ ก็เป็นงานรถรับจ้างขนของที่ใหญ่เอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ ย้ายห้องทั้งห้องเลยครับ มีทุกอย่างที่ควรจะมีเลยครับ เครื่องซักผ้า ตู้เย็น ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน ที่นอนครับ ห้องที่ทีมรถรับจ้างขนของเข้าไปเป็นห้องขนาดใหญ่เหมือนกันครับ ขนาดว่าใส่ของขนาดนี้แล้วทีมรถรับจ้างขนของยังเดินกันได้สบายๆครับ ทีมรถรับจ้างขนของยกของก็ไม่ติดขัดอะไรครับ ถือว่าเป็นห้องที่ใหญ่มากครับ ก็ยกกันออกมาขึ้นรถข้อเสียของตึกนี้เลยคือ ไม่มีลิฟต์ขนย้ายของครับ มีแต่ลิฟต์ขนคนครับ ซึ่งมันแคบไปหน่อยครับ ที่นอนเข้าไม่ได้ครับ แต่ลูกค้าอยู่แค่ชั้น 2 ครับก็เดินแบกกันลงมาได้ไม่เหนื่อยเท่าไหร่ครับ

      งานรถรับจ้างขนของคิวที่ 2 อันนี้ต้องบอกเลยว่าต้องอาศัยแรงเดินเลยครับ เพราะว่าบ้านลูกค้าอยู่ลึกเข้าไปประมาณ 30-40เมตรครับ แล้วทางเดินก็เป็นหินธรรมดาครับไม่ได้เทปูนเลยครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็เอารถเข็นของทีมรถรับจ้างขนของเข้าไปไม่ได้ ทีมรถรับจ้างขนของต้องเดินอย่างเดียวครับ ของที่ลูกค้าให้ขนย้ายไม่ได้ใหญ่อะไรมากครับ แต่จำนวนมันค่อนข้างเยอะเลยครับ ถ้าใส่รถเข็นมันจะช่วยลดจำนวนรอบในการขนย้ายได้เยอะเลยครับ อันนี้ทีมรถรับจ้างขนของต้องเดินกันหลายรอบครับ ถ้าเป็นพวกของใหญ่ๆต้องยก 2 คนอันนี้จะเหนื่อยหน่อยครับ แต่งานรถรับจ้างขนของมันต้องอะไรแบบนี้อยู่แล้วครับ ยังไงทีมรถรับจ้างขนของต้องรับมือให้ได้ งานรถรับจ้างขนของก็เป็นแบบนี้ครับ สถานการณ์เฉพาะหน้าเป็นเรื่องทีมรถรับจ้างขนของต้องพร้อมรับมือครับอยู่ตลอดครับ อย่างบางที ปากซอยทำทางลูกค้าไม่ทราย ทีมรถรับจ้างขนของก็ต้องรีบหาวิธีอื่นที่จะเข้าซอยแล้วครับ แต่ถ้าแย่หน่อยก็คือต้องขนของออกจากซอยด้วยการเดินเลยครับ อันนี้เคยเจออยู่หลายครั้งพอสมควรครับ ถ้าไม่นานมานี่ก็ บ้านที่อยู่ปากซอยทำบุญเลี้ยงพระ กางเต็นท์เลี้ยงโต๊ะจีนหน้าบ้าน แล้วหมู่บ้านลูกค้าเป็นซอยตันไม่มีที่กลับรถครับ ลูกค้าเองก็ไม่ทราบมาก่อนครับ เพราะบ้านอยู่ค่อนข้างที่จะไกลกันครับ เลยไม่ทราบเรื่องนี้ งานนั้นก็ใช้เวลานานพอดูเลยครับ กินเวลาไปมากอยู่ครับเกือบไปงานรถรับจ้างขนของคิวต่อไปไม่ทันครับ

2018-09-17-1

      ตอนนี้ไม่ว่าจะงานรถกระบะขนของออะไรแบบไหนทีมรถกระบะขนของรับทำทั้งนั้นครับ เพราะว่าช่วงนี้งานรถกระบะขนของเข้ามาน้อยมากครับ ถึงจะบอกว่าเป็นวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ แต่งานรถกระบะขนของก็ยังไม่เป็นไปตามที่คิดเอาไว้ครับ อาจจะต้องรอเวลาอีกนิดครับ ให้งานรถกระบะขนของกลับมาเยอะเท่าเดิมครับ ช่วงนี้ถือว่าทีมรถกระบะขนของได้พักผ่อนกันก่อนครับ วันนี้ก็ไปมาหลายสถานที่ครับ มีทั้งโรงครัว โรงแรม โรงรับจำนำเก่าครับ นี้ถือเป็นข้อของงานรถกระบะขนของอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ เพราะทีมรถกระบะขนของก็เหมือนได้เที่ยวไปด้วยในตัวครับ ยิ่งเป็นโรงรับจำนำเก่าอันนี้สนุกมากเลยครับ ทีมรถกระบะขนของได้ไปเจอของอะไรเยอะแยะมากมายเลยครับ ลูกค้าให้ของมาเพียบเลยครับ ดีที่ทีมรถกระบะขนของรับงานโรงรับจำนำเก่าไว้เป็นงานสุดท้ายของวันครับ ไม่อย่างนั้นไม่พอขนของกลับมาแน่นอนครับ ได้พัดลม ตะเกียงเก่า นาฬิกาเก่าๆ ของแตกบ้านอะไรประมาณนั้นครับ ลูกค้าไม่เอาแล้วก็เลยยกให้ทีมรถกระบะขนของไปครับ เป็นสถานที่ที่ของมันเยอะจริงๆครับ แถมโรงรับจำนำนี้ปิดตัวไปเป็นสิบๆปีแล้วครับ ของที่อยู่ข้างในมันก็เหมือนถูกหยุดเวลาเอาไว้ครับ

         หลายๆอย่างถ้าเอามาขายตอนนี้ได้ราคาดีกว่าตอนนั้นอีกครับ เพราะถือว่าเป็นของเก่าหายากไปแล้วครับ พอดีว่าลูกค้าขายตึกของเองครับก็เลยต้องมาขนของย้ายออกครับ ทีมรถกระบะขนของรู้สึกสนุกเป็นอย่างมากครับที่ได้มาทำงานรถกระบะขนของที่นี่ครับ งานรถกระบะขนของคิวต่อไปเป็นโรงเรียนครับ จริงๆเราต้องไปเริ่มกันที่ร้านหนังสือร้านหนึ่งก่อนครับ พอดีว่าลูกค้าบริจาคหนังสือก็เป็นหนังสือจำนวนไม่น้อยเลยครับ ถูกเก็บใส่กล่องเอาไว้เป็นอย่างดีครับ หลายสิบกล่องด้วยกันครับ ทั้งหมดเป็นพวกหนังสือการ์ตูน นิยาย ตามร้านหนังสือทั่วๆไปเลยครับ การปิดร้านหนังสือเป็นภาพที่ทีมรถกระบะขนของเห็นกันจนชินตาไปแล้วนะครับ มีร้านหนังสือที่ปิดตัวลงไปเยอะมากครับ ในยุคที่ผมและทีมรถกระบะขนของยังเป็นวัยรุ่น ร้านหนังสือการ์ตูนพวกนี้เป็นอะไรที่เปิดกันเยอะมากเหมือนร้านกาแฟที่เปิดกันเยอะๆมากๆอยู่ช่วงหนึ่งครับ ตอนนี้เหลือไม่กี่ร้านแล้วครับ ร้านหนังสือที่อยู่แถวบ้านทีมรถกระบะขนของก็ปิดแล้วครับ มันคือที่รวมตัวของทีมรถกระบะขนของในวัยเด็กเลยนะครับ ก็ผ่านการย้ายจากทีมรถกระบะขนของเองนั้นละครับ จำได้ว่าวันนั้นทีมรถกระบะขนของทุกคนมันเงียบมากๆครับ เพราะร้านนั้นอยู่มานานครับ จนทีมรถกระบะขนของทำงานทำการกันแล้วครับ เจ้าของร้านที่สนิทๆกันก็ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นครับ