เมื่อไหร่ปิดเทอมจะกลับมาหาทีมรถขนของเสียทีนะครับ ช่วงนี้ทีมรถขนของต้องออกกันแต่เช้ามืดเลยครับ งานรถขนของบางงานนัดทีมรถขนของ 7 โมงเช้าต้องเข้าให้ตรงด้วยครับ เป็นช่วงเวลาที่โหดร้ายมากครับ ดีที่มีอยู่ไม่กี่งานครับ ช่วงที่งานรถขนของน้อยก็ได้หมดลงแล้วครับ ตอนนี้เราก็มาลุยงานรถขนของที่เราคิดเอาไว้ครับ เพราะงานรถขนของเริ่มที่จะเยอะขึ้นมาแล้วครับ ตอนนี้ที่งานรถขนของน้อยๆส่วนใหญ่ช่วงนั้นถ้ามีเพื่อนมาขอให้ช่วยผมจะมีเวลาก็ช่วงนั้นครับ งานวันนั้นเป็นงานรถขนของที่เพื่อนผมจะมาจ้างทีมรถขนของของผมครับ ผมก็เลยบอกไปว่า ขอแค่ค่าน้ำมันกันค่าแรงเด็กในทีมรถขนของก็พอครับ ค่าบริการไม่ต้องครับ ส่วนค่าแรงงผมก็ฟรีไปเลยครับ จริงๆเพื่อนมันก็ไม่ได้ย้ายบ้านไปไหนครับ บ้านมันกับบ้านผมอยู่ใกล้กันมากครับเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กๆแล้วครับ บางทีเมื่อก่อนยังไม่มีทีมรถขนของผมยังเอามันไปทำงานรถขนของเลยครับ ช่วงวันหยุดมันว่างๆก็เลยชวนไปครับ มันก็มาช่วยผมทำงานรถขนของได้พักหนึ่งครับ พอผมเริ่มมีคนเข้ามาช่วยงานรถขนของมากขึ้นมันก็พักไปครับ กลับสู่ชีวิตปกติของมันครับ

          มันทำงานมากหลายปีครับเก็บเงินซื้อบ้านมาได้ซักพักใหญ่แล้วครับ ก็ไม่ไกลไม่ใกล้ติดบ้าน พ่อแม่มันเลยครับในซอยเดี่ยวกัน พอมันได้บ้านอยู่ไปซักบ้านเริ่มทรุดโทรมครับก็มีโครงการที่จะทำบ้านใหม่ครับ บ้านหลังเก่าอายุเยอะแล้วครับเสื่อมไปหลายอย่างเลย ส่วนบ้านใหม่มันบอกจะแต่งใหม่ทั้งหมด มันก็เลยต้องรื้อของออกมาทั้งหมดครับ จะเอาของไปไว้ที่บ้านพ่อแม่ก็เต็มครับ เพราะตัวมันก็อยู่กับแฟนมัน 2 คนครับ ซึ่งก็อยู่มาได้หลายปีแล้วครับของมันจะเยอะหน่อย แต่โชคดีที่บ้านมันมีห้องเช่าอยู่ 1 ห้องที่ว่างครับ ยังไม่มีใครเช่า การแต่บ้านต้องใช้เวลาเกือบๆเดือนครับ และมันก็คือหน้าที่ของทีมงานรถขนของเลยครับ ก็ของเยอะอย่างที่ทีมรถขนของคิดเอาไว้ครับ ใช้รถทั้งหมด 2 เที่ยวในการขนย้าย ของจากบ้านไปไว้ที่ห้องเช่าของที่บ้านมันครับ ทีมรถขนของรื้อกันจนหมดบ้านครับ  สะอาดพร้อมทุบทำลายครับ วันนั้นทีมรถขนของก็ได้กินข้าวฟรีๆเลย 3 มื้อครับ ผมเอาทีมรถขนของเข้าไปช่วยมันตั้งแต่เช้าเลยครับ พ่อกับแม่มันผมก็รู้จักเป็นอย่างดีครับ ใช้เวลานานพอสมควรครับกว่าจะหมด ก็น่าจะประมาณปลายเดือนหรืออย่างช้าสุดก็กลางเดือนหน้าครับช่างจะทำบ้านเสร็จครับ พอช่างทำบ้านเสร็จผมก็จะไปช่วยมันย้ายเข้าบ้านอีกทีครับ

2018-07-19-01

    เช้าสู่ช่วง 10 วันอันตรายของทีมรับย้ายบ้านแล้วนะครับ 10 วันอันตรายยังไง ถ้ามันเป็นช่วงกลางๆเดือนทีมรับย้ายบ้านจะสบายมากครับ เพราะงานรับย้ายบ้านจะมีเข้ามาให้ได้ทำแบบเรื่อยๆครับ คิวจะไม่แน่นมากครับ แต่10วันสุดท้ายของสิ้นเดือนทีมรับย้ายบ้านทุกคนเรียกได้ว่า ห้ามลา ห้ามป่วย ห้ามตายเลยครับ เพราะงานรับย้ายบ้านมันจะเข้ามาแบบ ซึนามิ ครับ อย่างบางที่ทีมรับย้ายบ้านจับงานรับย้ายบ้านได้ 3 คิวงานภายใน 1 ชั่วโมงก็มีครับ งานรับย้ายบ้านแบบที่ด่วนๆมากจะเอาวันนี้พรุ่งนี้มาให้เพียบไปหมดครับ บางวันมาจนต้องพอก่อนครับ เพราะทีมรับย้ายบ้านงานวิ่งงานรับย้ายบ้านกันไม่ไหวแล้วครับ ขนาดทีมรับย้ายบ้านที่จะออกงานทีหลังสุดอย่างทีมรับย้ายบ้านของผม ยัง 4 คิวงานเลยครับ ทีมรับย้ายบ้านบางทีมก็ 7 งานครับ เหนื่อยจริงๆครับบางวันวิ่งงานรับย้ายบ้านกันเยอะมากครับ กลับบ้านกันมาแบบหมดแรงกันไปเลย แต่ทีมรับย้ายบ้านก็ต้องยอมแลกครับเพราะว่า ช่วงเวลาแบบนี้ในเดือนๆหนึ่งจะหนักๆอยู่แค่ 10 วันครับ วันอื่นๆถือว่าธรรมดาปกติ เราต้องเน้นช่วงนี้ไว้ก่อนครับ

     เรื่องงานรับย้ายบ้านแบบด่วนๆช่วงนี้ทีมรับย้ายบ้านจะเจอเยอะครับ อย่างเมื่อวานสดๆร้อนๆเลยครับ โทรมาหาทีมรับย้ายบ้านด้วยน้ำเสียงที่ฟังยังไงก็รู้ว่ารีบมากครับ ด้วยความที่ลูกค้าติดธุระสำคัญมาก ไม่สามารถไปรับของได้ เป็นของกล่องไม่ใหญ่มากครับ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ส่งมาจากต่างประเทศครับ ซึ่งลูกค้าแจ้งว่ามันครบกำหนดรับของแล้วครับ เงื่อนไขคือทีมรับย้ายบ้านต้องวิ่งรถไปรับบัตรประชาชนของลูกค้าก่อน แล้วจากนั้นทีมรับย้ายบ้านถึงจะไปที่ที่รับของได้ครับ ก็ต้องวิ่งวนกัน 2 เที่ยวครับ ก็คงจะรีบอย่างที่บอกนั้นละครับ งานรีบๆยังไม่หมดแต่เพียงเท่านั้นครับ พอตกเย็นน้องที่อยู่ในทีมรับย้ายบ้านของผมเหมือนกัน ก็พาลูกค้ามาหาครับ น้าเขาโดนไล่ที่ออกจากตึกเดิมครับ เพราะมีปัญหาไม่เข้าใจกันกับเจ้าของตึกครับ ก็เลยโดนไล่ออกมาซึ่งต้องการย้ายด่วนมากๆ แต่พูดถึงน้าเขาหาที่อยู่ใหม่ได้เร็วมาเลยนะครับ โดยไล่เมื่อวานซืนตอนเย็นๆเขาสามารถหาที่อยู่ใหม่ได้แล้วก็ถือว่าเร็วมากครับ ทีมงานรับย้ายบ้านก็ตีราคาไปตามปกติครับ งานด่วนหรือไม่ด่วนทีมรับย้ายบ้านตีราคาปกติเหมือนกันหมดครับ ทีมรับย้ายบ้านไม่ได้เอาเรื่องความเร่งรีบมาเป็นปัจจัยในการตีราคาครับ งานรับย้ายบ้านด่วนๆอย่างนี้จะมาอยู่เรื่อยๆครับช่วงนี้ สิ้นเดือนคนย้ายออก ย้ายเข้ากันเยอะครับ จังหวะชีวิตของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไปครับ

         ดึกๆอย่างนี้นอนกันหรือยังครับ ทีมงานรับย้ายบ้านนอนกันหมดแล้วมั้งครับป่านนี้ แต่ผมยังไม่นอนครับ เพราะพรุ่งนี้ผมไม่มีงานรับย้ายบ้านต้องไปทำครับ แต่ก็ไม่ใช่ว่าผมจะวางงานเพราะงานรับย้ายบ้านในส่วนอื่นๆก็ยังมีอีกหลายอย่างครับ เราแค่ส่งทีมรับย้ายบ้านออกไปทำงานยกเท่านั้นเองครับ ฐานบัญชาการจริงๆจะอยู่ที่อู่ครับ งานรับย้ายบ้านมันมีเรื่องให้ได้ทำทั้งวันนั้นละครับ ตอนนี้งานรับย้ายบ้านกำลังจะหมดช่วงต้นเดือนเข้าไปทุกทีแล้วครับงานรับย้ายบ้านเริ่มที่จะเบาบางลงไปพอสมควรครับ ช่วงกลางเดือนกำลังที่จะเปลี่ยนเข้ามาแทนที่ครับ ทีมรับย้ายบ้านก็เตรียมแผนรับมือเอาไว้แล้วครับ ช่วงนี้เราจะเน้นรับงานรับย้ายบ้านทุกอย่างครับใกล้ไกลทีมรับย้ายบ้านไปหมดครับ เมื่อวานไปเจองานยกหนังมาครับ เห็นลูกค้าแจ้งว่าเป็นหนังวัวครับ ให้ทีมรับย้ายบ้านไปขึ้นของกันตั้งแต่เช้ามืดเลยครับ หนังวัวประมาณ 35 มัด หนักรวมกัน 700 กว่ากิโลกรัม แล้วทีมรับย้ายบ้านมีกันไปแค่ 2 คนครับ แต่ก็ได้ตกลงกับลูกค้าแล้วครับว่าต้องหาคนมาช่วยซึ่งลูกค้าก็จัดมาแค่ 2 คนเท่านั้นครับ ใครไม่เคยยกม้วนหนังไม่รู้หรอกครับว่ามันหนักแค่ไหนครับ ทีมรับย้ายบ้านจับคู่ยกกัน 4 คนครับกว่าจะเอาขึ้นรถได้ทั้งหมดเล่นเอาเหนื่อยเหมือนกันครับ

         พอไปถึงที่หมายซึ่งก็เป็นจังหวัดที่ไกลพอสมควรครับ ทางโรงงานปลายทางก็เตรียมคนยกของเอาไว้แล้วครับ เดินเรียงกันมาหยิบกันไปคนละม้วนด้วยความชำนาญครับ แต่ละคนยกม้วนหนังเดินลอยไปเลยครับเหมือนมันเบามากสงสัยจะยกกันบ่อยครับ แข็งแรงจริงๆครับ  ม้วนราคาน่าจะแพงนะครับ เห็นลูกค้านับแล้วนับอีกหลายรอบ พอไปถึงที่โรงงานก็นับซ้ำกันอีกรอบ ทีมรับย้ายบ้านก็ไม่รู้ว่ามันราคาซักเท่าไหร่ครับ แต่คิดว่าแพงมากแน่นอนครับไม่อย่างนั้นไม่นับกันขนาดนี้ครับ ช่วงนี้อะไรก็แพงไปหมดครับ น้ำมันก็ขึ้นครับมีผลกับทีมรับย้ายบ้านโดยตรงเลยครับ ทีมรับย้ายบ้านขับรถกันเป็นอาชีพหลักครับ น้ำมันคือปัจจัยที่ 1 เลยก็ว่าได้ครับของเรื่องค่าบริการ ทีมรับย้ายบ้านก็ต้องปรับขึ้นไปตามสถานการณ์ครับ ช่วงนี้ก็ทำงานรับย้ายบ้านกันยากหน่อยครับเพราะว่าฝนก็เล่นตกทุกวี่ทุกวันครับ งานรับย้ายบ้านมันก็สะดุดไม่ราบรื่นเหมือนก่อนครับ ดีที่เมื่อวานทีมรับย้ายบ้านไปต่างจังหวัดแล้วฝนไม่ตกครับ ถ้าฝนตกลงมาแย่แน่นอนครับ เพราะระยะทางที่วิ่งเมื่อวานนั้นถือว่าไกลเอาเรื่องเหมือนกันครับเลยระยะทางที่ทีมรับย้ายบ้านกำหนดไว้ว่าจะวิ่งอยู่นิดหน่อยครับ เฉพาะความเร็วที่ทีมรับย้ายบ้านต้องวิ่งรถมันจำเป็นจะต้องใช้ความเร็วที่มากพอสมควรครับ

รถรับจ้างขนของลืมของ

2018-07-05-03

           ความหลงๆลืมๆตอนนี้วิ่งเข้ามาชนทีมรถรับจ้างขนของบ่อยนะครับ นี่ลืมของลูกค้าวันที่ 2 ติดต่อกันแล้วครับ เมื่อวานลืมโคมไฟของลูกค้าไว้ท้ายรถครับ ด้วยความที่มันมีขนาดไม่ใหญ่มากครับ เวลาขนย้ายมันก็มีพวกผ้าคลุมที่นอน กันกระแทกอะไรต่างๆนาๆครับ ตัวโคมไฟมันก็เลยหายเข้าไปอยู่ในนั้น ลูกค้าก็ไม่ได้ว่าอะไรทีมรถรับจ้างขนของครับ แต่ทีมรถรับจ้างขนของก็ไม่สบายใจครับ ถ้าทีมรถรับจ้างขนของลืมลงของให้ลูกค้าทีมรถรับจ้างขนของจะเอากลับไปให้ภายในวันนั้นเลยครับ เมื่อวานวิ่งไปคืนโคมไฟดึกเลยครับ ลูกค้าก็เกือบจะนอนแล้วละครับ วันนี้ลืมสิ่งที่ไม่ควรจะลืมจริงๆครับของชิ้นก็ไม่ได้เล็กอะไร แต่ครั้งนี้ทีมรถรับจ้างขนของไม่ได้ลืมลงของให้ลูกค้าครับแต่ทีมรถรับจ้างขนของลืมเอาของขึ้นให้ลูกค้าครับ มันเป็นโต๊ะทานข้าวครับขนาด  2 ที่นั่งเท่านั้นเองครับพับได้ด้วย ย้อนกลับไปที่ต้นทางทีมรถรับจ้างขนของขนย้ายโต๊ะกินข้าวลงมาจากคอนโดเกือบจะเป็นของชิ้นแรกๆเลย จากของทั้งหมดที่ทีมรถรับจ้างขนของจะต้องขนย้าย ทีมรถรับจ้างขนของขนย้ายทุกอย่างลงมารวมกันด้วยความที่ว่าโต๊ะมันกางอยู่ซึ่งทีมรถรับจ้างขนของมารู้ทีหลังว่ามันพับได้ พอทีมรถรับจ้างขนของขนของลงมาเที่ยวที่ 2 ก็พับแล้วเอาแอบข้างไว้

         โต๊ะกินข้าวสีขาวสะอาดตา ทีมรถรับจ้างขนของเอามันไปพิงเอาไว้ที่กำแพงขาวๆข้างๆบันไดครับ เพื่อไม่ให้ขวางทางเดินของทีมรถรับจ้างขนของยกของทั้งหมดที่มีอยู่ที่พื้นขึ้นไปบนรถครับ แล้วทีมรถรับจ้างขนของก็ลืมโต๊ะกินข้าวครับ แต่เราหยิบเก้าอี้ไปด้วยนะครับ พอจบงานรถรับจ้างขนของคิวที่ 2 ลูกค้าทักเข้ามาพอดีว่าไม่มีตะทานข้าวเจอแต่เก้าอี้ ทีมรถรับจ้างขนของก็หาหลังรถกันใหญ่ จนน้องในทีมรถรับจ้างขนของมันนึกออกว่ามันเอาไปว่างไว้ที่บันได ทีมรถรับจ้างขนของรีบกระโดดขึ้นรถทันทีรีบกลับรถไปยังต้นทางงานรถรับจ้างขนของคิวที่ 2 เลย ดีที่ยามของคอนโดนั้นเก็บเอาไว้ให้เราครับ เพราะยามเองก็สงสัยอยู่แล้วครับว่าต้องเป็นของลูกค้าที่ใช้บริการรถรับจ้างขนของอย่างแน่นอนครับยามก็เลยเก็บของเอาไว้ให้ทีมรถรับจ้างขนของ พอได้ของทีมรถรับจ้างขนของก็รีบวิ่งรถกลับไปส่งคืนลูกค้าทันทีเลยครับ ดีที่ลูกค้าใจดีครับไม่ว่าอะไรทีมรถรับจ้างขนของมาเลยสักคำ เวลาเจอแบบนี้ทีมรถรับจ้างขนของถ้าไม่ติดอะไรจะแก้ไขให้เร็วที่สุดครับ เพราะไม่ว่าจะของเล็กของใหญ่ มีราคาหรือไม่มีราคา ก็เป็นของลูกค้าครับ บางทีเขาต้องการที่จะเก็บไว้ ทีมรถรับจ้างขนของมีหน้าที่ย้ายของให้ถ้าพลาดลืมหยิบไปให้ทีมรถรับจ้างขนของก็ต้องทำแบบนี้ครับ